3 điều cần lưu ý khi đầu tư vào công ty khởi nghiệp

Trong bối cảnh nền kinh tế mở và năng động như thị trường hiện nay, việc đầu tư vào một doanh nghiệp trẻ hay khởi nghiệp có thể đem đến cho bạn những kinh nghiệm bổ ích cho chính bạn.

Bên cạnh việc giúp đỡ về tài chính cho một công ty khởi nghiệp để họ có được chỗ đứng trên thị trường, qua đó góp phần tạo dựng công ăn việc làm, sự thành công của công ty khởi nghiệp này sẽ đem lại thu nhập thụ động cực kỳ có lợi cho bạn.

Tuy nhiên, trước khi quyết định đầu tư bạn cần phải xem xét những điều sau:

1. Cơ hội của thị trường khởi nghiệp

Điều đầu tiên bạn cần xem xét đó chính là quy mô của thị trường khởi nghiệp mà bạn đang hướng đến.

Trong mục này, bạn cần phải xem xét cả về quy mô thực tại và quy mô tương lai mà thị trường sẽ thay đổi và mở rộng ra.Cơ hội của thị trường khởi nghiệp

Nếu thị trường này mới phát triển, hãy tính đến các triển vọng tăng trưởng của nó.

Nếu thị trường này đã được thiết lập từ lâu, hãy tìm hiểu điều khác biệt gì mà công ty khởi nghiệp sẽ đem đến cho khách hàng. Bạn nên nhớ, hoặc là đem đến sản phẩm tốt hơn thị trường hiện có, hoặc là phải đem đến sự khác biệt thì mới có thể cạnh tranh với đối thủ.

2. Đa dạng hóa các khoản đầu tư

Đứng ở vị trí người đầu tư, bạn có quyền lựa chọn bất kỳ hình thức đầu tư nào mà mình muốn.Đa dạng hóa các khoản đầu tư  Đứng ở vị trí người đầu tư, bạn có quyền lựa chọn bất kỳ hình thức đầu tư nào

Tuy nhiên, ngạn ngữ phương Tây có câu “không đặt tất cả trứng vào một rổ”, điều này có nghĩa rằng bạn nên chia nhỏ số tiền đầu tư thành nhiều phần bằng nhau và đầu tư vào nhiều nơi. Điều này sẽ giúp bạn giảm được nguy cơ bị phá sản.

3. Chú ý đến giấy tờ pháp lý

Hãy xem xét các văn bản pháp luật của các công ty khởi nghiệp, bao gồm: thỏa thuận của nhà đầu tư, hợp đồng thuê, các giấy tờ liên quan đến thành lập doanh nghiệp.

Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu được việc bị công ty ma lừa đảo đồng thời biết được cấu trúc bên trong công ty và những người tham gia vào sự phát triển của nó.

Tuy nhiên, hãy chú ý xem các vị giám đốc có sử dụng các loại sim số đẹp tại Việt Nam hay không. Nếu số điện thoại không phải là dạng 10 số thì rất có thể người chủ công ty khởi nghiệp này không thật sự nghiêm túc với việc kinh doanh này.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *