Cách bảo quản đồng hồ đeo tay

Đồng hồ đang ngày càng đa dạng và là phụ kiện khá thịnh hành trên thị trường hiện nay. Đồng hồ là một phụ kiện rất tuyệt vời vì nó rất dễ để phối đồ không những vậy đồng hồ ngày nay được thiết kế rất bắt mắc và đa dạng. Tuy vậy có nhiều người lại không biết bảo quản đồng hồ đúng cách điều này làm suy giảm tuổi thọ của đồng hồ rất nhiều. Và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn bảo quản từng loại đồng hồ.

 

  • ĐỒNG HỒ HẤP THỤ NĂNG LƯỢNG ÁNH SÁNG

 

Đối với những loại đồng hồ đeo tay mang phong cách lịch lãm đến từ đất nước Thụy Sỹ được thiết kế dùng Pin hấp thụ năng lượng từ ánh sáng. Khi sử dụng dạng đồng hồ này các bạn nên lưu ý là đồng hồ không nên cất trong tủ, hộp quá lâu và những nơi thiếu ánh sángCách bảo quản đồng hồ đeo tay

  1. ĐỒNG HỒ DÂY KIM LOẠI

Đối với đồng hồ đeo tay dây kim loại khi ban đeo đồng hồ trong một quản thời gian dài mà không vệ sinh thì đông hồ sẽ bị bám đầy mồ hôi hoặc bụi bám bẩn thì bạn có thể dùng kem đánh răng và dùng bàn chải chà nhẹ hoặc bạn cũng có thể dùng nước rửa tay để làm sạch những vết bẩn bám trên đồng hồ. Sau khi bạn cọ sạch các vết bẩn thì bạn có thể dùng khăn khô mềm để lau sạch đồng hồ. Nếu thực hiện công việc này thường xuyên thì tuổi thọ của đồng hồ của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Và một lưu ý bạn phải nhớ thật kỹ là không sử dụng các dung dịch, xà bông giặc đồ, thuốc tẩy.

  1. ĐỒNG HỒ DÂY DACách bảo quản đồng hồ đeo tay

Ngày nay nhiều loại dây đeo tay đồng hồ được làm bằng chất liệu da , đây là chất liệu rất phong phú và đa dạng. Tuy vậy chất liệu này khá nhạy cảm bởi nếu không được chăm sóc cẩn thật, chúng có thể bị tróc da hay hư hỏng rất nhanh. Nếu bạn là người ưa chuộng đồng hồ đeo tay dây da thì bạn cần phải vệ sinh dây đeo thường xuyên tùy theo loại da thì sẽ có tuổi thọ khác nhau.

Như các loại giả da thì tuổi thọ sẽ thấp hơn da thật nên bạn cần không nên để nó tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời và tuyệt đối không để dây bị ướt dẫn đến dây bị ẩm ướt. Còn dây da thật thì có khả năng chịu đựng cao hơn nhưng cũng có mặt giới hạn như không tiếp xúc với nước quá lâu và dễ bị dính mùi khi không vệ sinh thường xuyên

Qua bài viết này có lẽ là một nguồn thông tin hữu ích cho những ai yêu thích đồng hồ. Chúc các bạn thành công!