Kinh nghiệm đi du lịch Nhật Bản bốn mùa

Vào mùa xuân (tháng 3 đến tháng 5) và mùa thu (tháng 9 đến tháng 11) là lúc Nhật Bản sôi động nhất, đây là thời gian tốt nhất để đi du lịch nếu bạn muốn xem hoa anh đào dịu dàng hoặc cánh rừng lá đỏ tươi. Đối với những người đi bộ và những người yêu thích hoạt động ngoài trời, những tháng hè cung cấp điều kiện lý tưởng ở vùng núi Alps của Nhật Bản và các vườn quốc gia của Hokkaido mặc dù thời tiết nóng và ẩm. Đối với một trải nghiệm khác, vào mùa đông (tháng 12 đến tháng 2), phương bắc có hàng loạt các lễ hội và sự kiện. Có thể thăm Okinawa quanh năm, nhưng nếu muốn thời tiết tốt nhất, nên đến vào tháng 5 và tháng 10.

Tháng 1

Thời tiết thường nắng ráo và mát mẻ. Các điểm du lịch thường vắng hơn  so với cuối năm. Ở phía bắc Nhật Bản có tuyết rơi dày, rất thích hợp để trượt tuyết.

Tháng 2

Tháng 2 là cao điểm mùa trượt tuyết ở miền bắc nước Nhật. Trên khắp đất nước, thời tiết mát mẻ, nắng ráo và nhiều điểm tham quan ít bận rộn hơn những thời điểm khác trong năm. Sự kiện & Lễ hội Trong một tuần vào đầu tháng 2, Sapporo tràn ngập các tác phẩm điêu khắc đá và tuyết khổng lồ, đặt trong công viên Odori như một phần của Lễ hội Tuyết Sapporo.

Tháng 3

Thời tiết bắt đầu trở nên dịu hơn vào tháng 3 và hoa mận nở đánh dấu sự khởi đầu của mùa xuân. Vào cuối tháng 3, hoa anh đào bắt đầu rộ lên ở phía nam đất nước, được người Nhật ăn mừng với các buổi dã ngoại tại các công viên địa phương.

Tháng 4

Đây là thời gian ngắm hoa anh đào cao điểm khi hoa bắt đầu nở dọc lên phía bắc. Hoa trong thời điểm này rất đẹp và mang lại trải nghiệm kỳ diệu, nhưng nếu bạn định du lịch Nhật Bản tháng 4 thì bạn nên biết rằng mọi nơi sẽ rất bận rộn, và giá cả của khách sạn cũng leo thang.

Sự kiện & Lễ hội Takayama Matsuri được biết đến như là một trong 3 lễ hội đẹp nhất Nhật Bản, được tổ chức tại thị trấn Takayama, nơi các đền thờ được diễu hành trên đường phố.

Tháng 5

Thời tiết tháng 5 ấm áp và thường khô, thảm thực vật xanh và rực rỡ. Hoa anh đào mới đến phần phía bắc của Hokkaido vào tháng này, trong khi ở Okinawa thì đang là mùa mưa. Tuần đầu tiên của tháng 5 là Tuần lễ Vàng, một kỳ nghỉ quốc gia và là một trong những tuần lễ bận rộn nhất trong năm dành cho du khách trong nước.

Tháng 6

Lúc này nóng, ẩm ướt và thường có mưa ở hầu hết các vùng của Nhật Bản. Điều này có nghĩa là thảm thực vật rất sôi động, và các khu vườn của Nhật Bản đặc biệt đẹp.

Tháng 7

Có rất nhiều lễ hội được tổ chức trên khắp Nhật Bản trong tháng 7, nên đây là khoảng thời gian du lịch rất sống động. Mùa mưa thường kết thúc ở hầu hết nước Nhật vào nửa đầu tháng, nhưng độ ẩm vẫn cao. Tháng 7 cũng là một trong những tháng tốt nhất để leo lên núi Phú Sĩ, một chuyến đi chỉ có thể thực hiện trong điều kiện thuận lợi. Đây là mùa cao điểm cho du lịch trong nước và cũng có lượng mưa cao nhất và nguy cơ gió lớn ở Okinawa.

Sự kiện & Lễ hội Lễ hội nổi tiếng nhất của Nhật Bản, Kyoto Matsuri, được tổ chức ở Kyoto bắt đầu từ thế kỷ 9. Những chiếc xuồng khổng lồ diễu hành trên đường trong suốt tháng, nổi bật nhất vào ngày 17 tháng 7.

Tháng Tám

Lễ hội tiếp tục diễn ra trên khắp Nhật Bản vào tháng 8. Thời tiết nói chung là nóng và ẩm trên khắp đất nước, nhưng Hokkaido mát và thoải mái hơn.

Sự kiện & Lễ hội Vào tháng 7 âm lịch, như một phần của Lễ hội Obon để tôn vinh người chết, Awa Odori được tổ chức tại Tokushima trên Đảo Shikoku. Nhạc sĩ và vũ công tràn ngập đường phố với trang phục sặc sỡ.

Tháng 9

Bầu trời thường rất trong xanh, mặc dù thời tiết vẫn có thể nóng và ẩm. Vào cuối tháng 9, lá bắt đầu đổi màu ở Hokkaido, một quá trình tiến về phía nam trong vài tuần. Có một kỳ nghỉ quốc gia kéo dài 5 ngày được gọi là Tuần lễ Bạc, trong đó giá cả tăng vọt khi người dân Nhật Bản đi du lịch khắp đất nước. Tuần lễ Bạc chỉ xảy ra vài năm một lần.

Tháng 10

Lúc này là đầu mùa thu trong đất liền Nhật Bản và cảnh quan nổi bật màu đỏ và vàng. Thời tiết Nhật Bản tháng 10 bắt đầu mát mẻ hơn, nên cho tháng 10 là khoảng thời gian dễ chịu khi đi du lịch.

Tháng 11

Đây là thời điểm tốt để ngắm những rừng lá đầy màu sắc. Ngành du lịch có xu hướng yên tĩnh hơn trong tháng này, và thời tiết mát mẻ và nhẹ nhàng.

Tháng 12

Thời tiết lạnh và thường khô vào tháng 12. Một trải nghiệm thực sự đặc biệt trong những tháng mùa đông ở phía bắc Nhật Bản là ngâm mình trong suối nước nóng thiên nhiên trong khi xung quanh bạn là tuyết.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *