HƯỚNG DẪN MUA NỆM CAO SU TỰ NHIÊN

Sản phẩm nóng nhất và mới nhất mà bạn nhìn thấy tại các hội chợ thương mại nệm là nệm cao su vạn thành 5cm.

Bạn thấy latex được sử dụng làm lớp phủ đầu trong các nệm innerspring truyền thống, và bạn thấy nó được sử dụng nhiều để thay thế cho sự căng thẳng như bản chất “cốt lõi” trong nệm cao cấp của các nhà sản xuất.HƯỚNG DẪN MUA NỆM CAO SU TỰ NHIÊN

  1. Tất cả nệm cao su không được tạo ra bình đẳng

Tuy nhiên, hãy cảnh giác rằng không phải tất cả nệm được gọi là “nệm cao su” đều giống nhau.

Làm sao có thể? Vâng, đó là một câu chuyện dài, vì nhựa tổng hợp đã được tạo ra trong thế chiến II (để giúp giải quyết tình trạng thiếu chất latex tự nhiên cần thiết cho chiến tranh).

Và những ngày này một tấm nệm được coi là cao su bất kể nó được làm bằng cao su tự nhiên (được làm từ nhựa cây cao su) hoặc bằng nhựa tổng hợp (được làm từ hóa dầu).

Hoặc thường là hỗn hợp mủ latex tổng hợp và tự nhiên.

  1. Làm thế nào biết được nệm latex là thiên nhiên

Mủ tự nhiên được thu thập bằng chất lỏng bằng tay, sau đó đổ vào các thùng lớn, nơi nó được lọc cẩn thận để loại bỏ các hạt.

Sau đó, nó được đổ vào khuôn lớn, nhũ tương với nước và bong bóng khí, sau đó nó được làm nóng từ từ và lưu hoá, một quá trình mà cao su latex lỏng chuyển thành trạng thái rắn chắc và linh hoạt.

Như tôi đã đề cập ở trên, có hai phương pháp lưu hóa được sử dụng để sản xuất mủ cao su.HƯỚNG DẪN MUA NỆM CAO SU TỰ NHIÊN

Kỹ thuật lâu đời nhất, và được kiểm tra nhiều nhất, là phương pháp Dunlop, tạo ra một loại latex tự nhiên hỗ trợ và cứng rắn hơn.

Kỹ thuật mới nhất, được gọi là quá trình Talalay, về cơ bản là cùng một phương pháp, ngoại trừ nó bao gồm một bước đóng băng đèn flash làm treo các bong bóng khí nhỏ hơn trong khuôn ngay trước khi nó được làm nóng nhanh để đông rắn lại latex.

Đây là điểm mấu chốt của tôi: cao su tự nhiên được làm bằng phương pháp Dunlop có cảm giác khá vững chắc và sôi nổi hơn là cao su Talalay.

Nệm Cao su ngày nay.

Và kể từ khi cao su Dunlop ít tốn kém hơn Talalay, bạn sẽ có được một khoản tiết kiệm chi phí rất tốt.

Vì vậy, vì những lý do này, tôi thích latex tự nhiên và Dunlop. Một điều cần lưu ý: bạn có thể có được một trong những thứ tốt nhất của cả hai thế giới nếu bạn làm một cái nệm combo với một lõi của Dunlop và một lớp trên cùng của Talalay (lõi “Dunlop” cung cấp cho bạn sự hỗ trợ tốt và tiện nghi cơ bản, và talalay mềm hơn cho một cảm giác nhẹ nhàng, sang trọng hơn).