KHÁCH HÀNG MUỐN GÌ TỪ CÁC ỨNG DỤNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ?

  1. Tại sao người tiêu dùng sử dụng các ứng dụng thương mại điện tử?

Nghiên cứu bắt đầu bằng cách hỏi mọi người tại sao họ cảm thấy cần phải mua thông qua các ứng dụng thay vì làm như vậy thông qua các trang web di động.

Bốn lý do hàng đầu mà người tiêu dùng đưa ra cho việc sử dụng các ứng dụng thương mại điện tử là:

Thỏa thuận và ưu đãi

68% người được hỏi cho biết đã chọn sử dụng một ứng dụng với hy vọng đảm bảo các giao dịch và đề xuất tốt hơn từ thương hiệu.

Mềm dẻo

65% trích dẫn các lý do chính là khả năng mua nhíp lúc bốn giờ sáng hoặc vớ mới vào buổi sáng đi làm.sử dụng các ứng dụng thương mại điện tử

So sánh

Đối với 62% người trả lời cuộc khảo sát, khả năng dễ dàng so sánh sản phẩm và giá cả trên điện thoại di động là động lực chính cho việc tải xuống ứng dụng.

Ví dụ được đưa ra là ứng dụng của Walmart, không chỉ cho phép người dùng so sánh giá giữa các địa điểm cửa hàng khác nhau, mà còn từ các nhà bán lẻ trực tuyến khác.

Tiết kiệm thời gian

55% sử dụng ứng dụng của họ để tăng tốc quá trình mua hàng tại một cửa hàng thực.

Ví dụ tốt nhất ở đây là Starbucks, có 13 triệu thành viên trung thành tích cực và 27% khách hàng trả tiền mua hàng trên ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ.

  1. Những tính năng nào người tiêu dùng muốn?

Các giả định ban đầu của thương hiệu mà người tiêu dùng chỉ muốn sử dụng các ứng dụng thương mại điện tử để duyệt web và mua hàng không phải là những phát hiện.

Trên thực tế, nó là cá nhân hóa tiếp theo kinh nghiệm bán lẻ của họ mà người tiêu dùng có vẻ là ái dục.

Khi được hỏi về những tính năng mà họ muốn xem được chấp nhận bởi các ứng dụng sử dụng, các câu trả lời chính là:

Giảm giá được cá nhân hoá

59% người được hỏi muốn ứng dụng của họ để cá nhân hoá trải nghiệm trong cửa hàng, chẳng hạn như cho phép họ giảm giá hoặc cho phép họ đọc bài đánh giá hoặc xem các tùy chọn sản phẩm khác nhau.

Thông báo giảm giá

Mặc dù 63% người tiêu dùng hiện đang sử dụng ứng dụng ưa thích của họ để nhận được ưu đãi và ưu đãi, 84% sẽ chọn tham gia vào các thông báo đẩy về giao dịch và giảm giá.mua hàng

85% muốn nhận thông báo giảm giá dựa trên việc mua hàng trước đây của họ.

Trung thành

80% người tiêu dùng muốn các ứng dụng của họ đồng bộ hóa với các chương trình thưởng về lòng trung thành của thương hiệu, vì hầu hết mọi người không luôn mang theo thẻ của họ hoặc nhớ mật khẩu.

Khuyến nghị

70% người tiêu dùng muốn ứng dụng của họ giới thiệu sản phẩm cho họ dựa trên những lần mua hàng trước đây của họ, chẳng hạn như xét nghiệm adn và những điều cần biết.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *