Kinh nghiệm đi Thái Lan

Khi bạn nghe tên của nó, bạn đã nghĩ về những bãi biển, vẻ đẹp, rừng rậm và thực phẩm. Đó là một đất nước dễ du lịch và bạn có thể gặp gỡ rất nhiều người khác ở đó. Đất nước này là một điểm đến đã được nhiều người biết đến, mọi thứ đều thuận tiện và dễ dàng.

 

Giá cả & chỗ ở

Theo kinh nghiệm đặt khách sạn ở Bangkok của tôi, bạn có thể tìm các nhà nghỉ giá rẻ với giá 300 THB / đêm tại các thành phố và 200 THB / đêm ở nông thôn, mặc dù tại các thành phố lớn như Chiang Mai và Bangkok, các phòng vào khoảng 400 THB / đêm. Giá cả chố ở

Các khách sạn giá rẻ ở Thái Lan vào khoảng 1.350 THB / đêm hoặc hơn. Các khu nghỉ mát lớn trên đảo thường có giá từ 1.700 baht / đêm cho một nhà gỗ trên bãi biển. Các phòng ngủ tập thể ngày càng phổ biến, dao động trong khoảng 100-150 THB / đêm. Nhà ở ghép cũng đang phát triển ở Thái Lan. Một phòng chung khoảng 350 THB / đêm và thuê cả một căn hộ khoảng 700 THB / đêm.

Chada Guesthouse (Bangkok), Julies (Chiang Mai), Kodchasri B & B (Chiang Mai), Pooh’s (Ko Lipe), Greenhouse (Khao Yai) là những nơi yêu thích của tôi để ngủ trong nước.

 

Thực phẩm

Đồ ăn thực sự rẻ ở Thái Lan. Thực phẩm đường phố chỉ khoảng 20 THB, nhưng trung bình bạn sẽ tốn khoảng 35-50 THB / bữa nếu bạn muốn ăn no. Nếu bạn chỉ thực phẩm đường phố địa phương, tiền ăn sẽ khoảng 120-170 THB / ngày. Hầu hết các món ăn phương Tây (bánh mì kẹp thịt, pizza, mì ống, vv) có giá từ 170-340 baht, có thể cao hơn ở các quán mà người phương Tây ưa thích. Vì thực phẩm quá rẻ nên không cần phải mua tạp hóa trừ khi bạn đang định ăn xà lách hoặc trái cây. Bạn có thể chọn ăn trong quán, hoặc trong những khu vườn tư nhân với giá tương đối mắc.

Thực phẩm

 

Giao thông

Cũng như mọi thứ khác ở Thái Lan, việc đi lại cũng rẻ. Các chuyến xe buýt địa phương chỉ tốn khoảng 8 baht / chuyến, Metro và Skytrain ở Bangkok tốn 15-50 THB / chuyến và taxi thường là 60-100 THB / chuyến. Tuk-tuks thường đắt hơn, khoảng 100-235 THB / chuyến. Xe ôm (áo cam) có mặt trên toàn quốc với các chuyến đi ngắn khoảng 35 baht (bạn sẽ phải trả giá). Dịch vụ tàu hỏa trên cả nước khá rẻ – các chuyến ngày chỉ tốn 50 baht. Các chuyến đêm có giá 575 baht cho hạng hai mà không có máy lạnh. Thuyền ra đảo có giá từ 250-475 THB. Xe buýt là một cách tuyệt vời để đi khắp đất nước. Ví dụ, một chuyến xe buýt từ Bangkok đến Chiang Mai tốn 550-700 THB và một chuyến xe buýt từ Bangkok đến Phuket tốn 500-1.000 THB.

 

 

Hoạt động

Các tour ngày trị giá 500-1.200 baht tùy loại. Đi bộ trong rừng tốn 1.000-1,685 baht / ngày. Nhớ là bạn sẽ dễ mặc cả hơn nếu bạn đi thành nhóm. Hầu hết các công viên và viện bảo tàng quốc gia có giá từ 50-100 baht để vào (nếu không phải người Thái Lan, bạn sẽ luôn phải trả mức giá cao hơn). Khóa học lặn có chứng nhận của PADI (rất phổ biến ở Thái Lan) tốn khoảng 10.000 baht (nhưng thường bao gồm chỗ ở). Nơi đây cũng có các hoạt động triển lãm: như triển lãm gạch bông gió, các thiết bị điện tử như ti vi,…

 

 

Ngân sách hàng ngày

Khoảng 900-1080 THB / 25-30 USD. Lưu ý: Đây là nếu bạn đang ở trong nhà nghỉ, ăn ở ngoài ít, tự nấu hầu hết các bữa hoặc ăn thức ăn đường phố giá rẻ và sử dụng phương tiện giao thông địa phương. Nếu bạn ở nơi nào sang hơn hoặc ăn quán thường xuyên hơn, con số này sẽ cao hơn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *