Sai lầm nhà quản trị doanh nghiệp thường gặp phải

Vai trò của nhà quản trị đối với doanh nghiệp là vô cùng lớn. Nhà quản trị quyết định những chiến lược quan trọng có vai trò ảnh hưởng đối với sự phát triển của công ty. Trong quá trình quản lí điều hành, nhà quản trị cũng gặp một số lỗi dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.

  1. “Ôm đồm” quá nhiều công việc

Một trong những sai lầm của nhà quản trị là ôm đồm cho mình quá nhiều việc khiến cho bản thân quá tải công việc nhưng nhân viên thì lại không có cơ hội được thử sức mình. Sai lầm này thường gặp phải bởi những nhà lãnh đạo mới, những người không thực sự tin tưởng vào khả năng của nhân viên, sợ thất bại. Sai lầm này nếu kéo dài sẽ dẫn đến việc nhân viên ỷ lại, không có cơ hội làm việc và học hỏi, người lãnh đạo lâu dần sẽ căng thẳng, áp lực dẫn đến việc thiếu hiệu quả trong công việc.Sai lầm nhà quản trị doanh nghiệp thường gặp phải

Thay vào đó nhà quản trị cần tạo cơ hội cho nhân viên, mỗi người sẽ có mỗi thế mạnh riêng, quan trọng là chúng ta có thể khai thác được hết những thế mạnh đó hay không. Ví dụ như công ty kinh doanh gạch bông, nhà quản trị cần phân công cho mỗi nhân viên tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau để có thể hiểu được nhu cầu của họ từ đó đưa ra 5 loại sàn cho căn hộ sang trọng mà nhiều khách hàng đang tìm kiếm. Là một nhà quản trị, năng lực lãnh đạo đóng vai trò quan trọng hơn rất nhiều so với việc trực tiếp làm một công việc nào đó.

  1. Không biết lập kế hoạch

Rất nhiều nhà quản trị đi vào thực hiện công việc thay vì dành ra một hay nhiều ngày để lập kế hoạch. Việc lập kế hoạch đóng vai trò vô cùng quan trọng, có kế hoạch bạn sẽ kiểm soát được tiến độ công việc, những rủi ro trong quá trình làm việc để có thể xử lí kịp thời. Ngoài ra, việc lập kế hoạch còn giúp bạn kiểm soát một cách cụ thể trách nhiệm của từng nhân viên, giúp công việc được hoàn thành hiệu quả hơn.Sai lầm nhà quản trị doanh nghiệp thường gặp phải

  1. Quá dựa vào chức danh

Rất nhiều người quản lí thường lấy chức danh hay quyền lực để ra lệnh cho nhân viên một cách quá đáng. Điều đó hoàn toàn không phù hợp, nó tạo cảm giác bất mãn cho nhân viên dẫn đến việc thiếu hiệu quả trong công việc.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *