Nhóm của bạn cần dữ liệu để đưa ra các quyết định quan trọng và điều hành doanh nghiệp của bạn. Khi bạn ở trong cuộc họp quan trọng đó, nơi ai đó đang tạo ra một trường hợp cho một sáng kiến ​​táo bạo mới, không có gì là tồi tệ hơn khi độ tin cậy của dữ liệu bắt đầu được đặt câu hỏi. Cuộc họp diễn ra không bình thường. Quyết định được đưa ra. Và giống như nhiều công ty khác có vấn đề về tính toàn vẹn dữ liệu, công ty của bạn sẽ bị tê liệt dữ liệu.

 

Dưới đây là một số mẹo sẽ cho phép nhóm của bạn tin cậy dữ liệu của bạn và đưa ra các quyết định hiệu quả hơn để tăng hiệu suất tổ chức của bạn.

 

  1. Nguồn dữ liệu đơn

 

Nếu bạn giống như hầu hết các doanh nghiệp, bạn có dữ liệu trên toàn công ty. Một câu hỏi dễ dàng như “Có bao nhiêu khách hàng mới đã có được năm ngoái?” Có thể mang lại một số câu trả lời khác nhau. Bạn nên nhìn vào CRM của bạn? Phần mềm quản lý dự án của bạn? Hệ thống kế toán của bạn? Phần mềm Quản lý Hỗ trợ của bạn?

Để giải quyết vấn đề này, các công ty doanh nghiệp đầu tư vào một Kho Dữ liệu một.

Kho dữ liệu này kéo dữ liệu từ tất cả các hệ thống quan trọng trong doanh nghiệp của bạn và chuẩn hóa chúng để bạn có thể nhanh chóng và hiệu quả tạo các truy vấn trên nhiều hệ thống. Kho dữ liệu hợp nhất là chìa khóa trong việc cải thiện các vấn đề toàn vẹn dữ liệu của bạnBí quyết phát triển hệ thống dữ liệu cho doanh nghiệp

 

  1. Quyền sở hữu dữ liệu

 

Mỗi số liệu phải có một chủ sở hữu. Chủ sở hữu này phải là người phê duyệt tính toán và định nghĩa. Chủ sở hữu này cũng phải chịu trách nhiệm về các giá trị mục tiêu nếu có.

Bạn không muốn có mặt trong cuộc họp khi có ai đó hỏi “ai đã thay đổi định nghĩa của chỉ số này?” Và mọi người đang nhìn xung quanh nhún vai. Hệ thống báo cáo của bạn nên có khả năng có chủ sở hữu số liệu và họ là người duy nhất có thẩm quyền phê duyệt các thay đổi cho số liệu.

Chủ sở hữu số liệu cũng nên hiểu số liệu và có thể xác minh nếu có vấn đề với số liệu.

 

  1. Tự động hóa khi có thể

Bí quyết phát triển hệ thống dữ liệu cho doanh nghiệp

Số liệu thủ công hầu như luôn luôn nhận được sự phàn nàn và hiếm khi đáng tin cậy. Số liệu thủ công là một trong những lý do chính cho chất lượng dữ liệu kém.

Hầu hết dữ liệu của bạn được lưu trữ trong các hệ thống xung quanh công ty của bạn và với một số mã nhất của dữ liệu đó có thể được kéo vào hệ thống báo cáo của bạn.

Nếu bạn muốn cải thiện tính toàn vẹn dữ liệu, tự động hóa càng nhiều càng tốt.

Quản lý dữ liệu tốt chẳng hạn như khi chúng ta tìm kiếm một nguồn thông tin trên internet như Cách để tìm kiếm nơi dạy kèm phù hợp, biết cách so sánh dữ liệu bạn sẽ tìm được một địa điểm đáng tin cậy cho bản thân mình

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

33 − 23 =