Home » Cách copy dữ liệu vào USB, ổ cứng dễ dàng, nhanh chóng từ MacBook

Cách copy dữ liệu vào USB, ổ cứng dễ dàng, nhanh chóng từ MacBook

cách chép dữ liệu từ macbook vào ổ cứng

Với những ai mới sắm cho mình một chiếc MacBook thì cách chép dữ liệu từ Macbook vào ổ cứng tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không dễ dàng chút nào. Thậm chí đôi khi người dùng còn gặp phải trường hợp không thể sao chép dữ liệu từ MacBook do không biết cách cách copy dữ liệu vào USB, ổ cứng.

Đó là lý do trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết nhất cho người dùng cách chép dữ liệu từ Macbook vào ổ cứng đơn giản và nhanh chóng nhất.

1. Cách chép dữ liệu từ MacBook vào ổ cứng

Bước 1: Vào Disk Utility từ Launchpad hoặc search trên công cụ tìm kiếm.

cách chép dữ liệu từ macbook vào ổ cứng
Vào phần Disk Utility để thực hiện cách chép dữ liệu từ MacBook vào ổ cứng

Bước 2: Cửa sổ Disk Utility hiện lên, bạn có thể thấy danh sách các thiết bị gắn trong (Internal) và gắn ngoài (External) như hình. Tại mục External, nhấp chọn vào ổ đĩa hay thiết bị.

disk utility
Chọn ổ đĩa muốn xóa định dạng tại phần External trong cửa sổ Disk Utility

Bước 3: Xóa định dạng cho ổ đĩa bằng cách kích chuột phải vào tên thiết bị trong danh sách, chọn Erase hoặc bấm chọn rồi nhấp vào Erase trong cửa sổ (nằm ở giữa phía trên của cửa sổ Disk Utility).

Bạn cũng có thể đổi tên cho ổ đĩa hoặc vẫn duy trì như mặc định tùy ý. Trong khi định dạng, bạn hãy nhấp vào ổ đĩa đó và chọn ExFAT.

cách copy dữ liệu vào usb
Chọn định dạng ExFAT để tiến hành cách copy dữ liệu vào USB

Bước 4: Tiếp theo, nhấp vào tùy chọn Erase. Bạn chờ đến khi quá trình chuyển đổi định dạng hoàn tất thì nhấp vào nút Done để tiếp tục.

cách copy trên macbook
Nhấn done để hoàn tất quá trình thực hiện cách copy trên macbook

Sau đó, nếu bạn muốn copy paste các tệp tin trên hệ điều hành Mac Os thì thực hiện như sau:

  • Cách copy trên MacBook: vào Menu Edit, chọn lệnh Copy từ menu dropdown. Ngoài ra, đơn giản hơn bạn chỉ cần chọn tệp tin, dữ liệu muốn sao chép rồi nhấn tổ hợp phím Command + C.
  • Cách paste trên MacBook: truy cập vào Menu Edit, sau đó nhấp chọn Paste từ menu dropdown. Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Command + V để dán tệp tin đến vị trí mong muốn.

2. Tìm hiểu định dạng exFAT

ExFAT là định dạng file system tối ưu cho các bộ nhớ flash, được thiết kế dựa trên định dạng FAT32 với file và ổ đĩa có kích thước rất lớn.

Nếu ổ cứng (USB) hay thẻ SD được định dạng exFAT, bạn có thể lưu được những file có dung lượng cao hơn 4GB mà không gặp phải khó khăn gì.

Do đó, exFAT được đánh giá là sự lựa chọn tốt nhất cho các thiết bị lưu trữ ngoài, đem lại tính tương thích cao (cao hơn NTFS) mà lại có không gian lưu trữ lớn, thoải mái.

Cũng nhờ tính tương thích cao này mà các máy tính Macbook hoàn toàn có thể đọc và ghi nội dung lên phân vùng exFAT.

Trên đây là những bước hướng dẫn chi tiết cách chép dữ liệu từ Macbook vào ổ cứng (hoặc USB) cũng như giúp bạn hiểu hơn về định dạng exFAT. Hy vọng những thông tin chia sẻ bên trên sẽ giúp cho bạn biết cách copy văn bản vào USB hoặc bất cứ dạng dữ liệu nào đó (hình ảnh, âm thanh,…) từ MacBook

Leave a Reply

Your email address will not be published.