Đối với quý ông, đồng hồ đeo tay hiện tại được yêu cầu nhiều hơn công dụng là xem giờ. Nó là một đồ trang sức mà bất cứ quý ông lịch lãm nào đều cũng cần phải có để thể hiện được đẳng cấp của mình. Thế nhưng đối với những người mới mua đồng hồ, có lẽ không phải ai cũng đủ kiến thức để chọn cho mình một chiếc đồng hồ thật ưng ý. Tôi có vài lời khuyên để bạn có được một chiếc đồng hồ phù hợp nhất cho mình

Túi tiềnCách chọn đồng hồ nam giới

Điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất chính là một chiếc đồng hồ phù hợp với túi tiền của mình. Nếu cần ở tầm trung, bạn có thể lựa chọn những thương hiệu như Casio, Citizen,… hoặc nếu bạn khá giả thì một chiếc Rolex hoặc Montblanc sẽ phù hợp với bạn hơn.

Phong cách

Phong cách mỗi người là rất quan trọng, nếu bạn có một chiếc đồng hồ đắt tiền xa xỉ nhưng không đồng điệu với trang phục, cá tính của bạn thì cũng coi như một “cậu bé chưa trưởng thành” ăn mặc lộn xộn.

Diện một chiếc đồng hồ thì bạn hãy đảm bảo rằng nó hoà hợp với kiểu tóc, trang phục, giày dép kèm theo. Bạn hãy chắc chắn rằng mọi thứ thật hài hoà thì dù là đồng hồ tầm trung, không phải đồng hồ nữ cao cấp cũng sẽ nâng tầm đẳng cấp của bạn lên nhiều lần.

Chọn size đồng hồ phù hợp với kích cỡ cổ tay.

Đồng hồ dành cho nam có size khoảng từ 34 – 50 mm. Đồng hồ dành cho nữ có size khoảng 23 – 38 mm. Tuy nhiên, thực tế, rất nhiều cô gái thích đeo đồng hồ Oversize nhằm thể hiện sự cá tính và nhiều nam giới (đặc biệt ở châu Á) có cổ tay khá bé. Trong những trường hợp này, chọn Midsize (34 – 36mm) là cách tốt nhất.Cách chọn đồng hồ nam giới

Nếu bạn mua đồng hồ để tặng và không biết chính xác cỡ cổ tay của người đeo, có thể chọn trong mức an toàn với nam là 39 – 42 mm và với nữ là 29 – 34 mm.

Mục đích sử dụng

Đối với những người thích khám phá, một chiếc đồng hồ casio chính hãng đa chức năng như kèm theo ngày tháng, la bàn hay thậm chí là cả GPS sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều. Đôi khi những chức năng này bị lãng quên nhưng ai biết được những biến cố bất ngờ, có thể nó sẽ giúp bạn trong một lúc nào đó

Nếu bạn là một doanh nhân, cần gặp đối tác quan trọng để làm ăn thì bề ngoài là điều không thể thiếu. Một chiếc đồng hồ skeleton để lộ dưới nó là một bộ máy đồ sộ, thể hiện sự tinh tế và đẳng cấp của bạn. Những cổ máy cứ quay liên hồi sẽ thể hiện nên sự làm ăn tiến tới của bạn.