Home » Hướng dẫn kiểm tra/check Serial Macbook Pro, Air chuẩn nhất từ Apple

Hướng dẫn kiểm tra/check Serial Macbook Pro, Air chuẩn nhất từ Apple

check serial macbook

MacBook hiện đang là dòng laptop được nhiều người yêu thích và tin dùng. Chính vì thế có rất nhiều các sản phẩm giả và nhái theo mẫu thiết kế của MacBook ngập tràn trên thị trường. Đó là lý do nhiều người luôn phải check bảo hành và check serial Macbook trước khi mua.

Tuy vậy không phải ai cũng biết cách check serial apple macbook nhanh chóng, dễ dàng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin chi tiết nhé!

1. Cách check bảo hành Macbook

Cách check bảo hành Macbook thực hiện như sau:

  • Để kiểm tra được mã Serial bạn cần phải kiểm tra xem mã serial macbook của bạn là gì bằng cách nhấp vào biểu tượng Apple gốc trái màn hình rồi chọn About This Mac.

check bao hanh macbook
Nhấp chọn lệnh About this Mac để lấy mã serial check bảo hành MacBook

  • Màn hình thông tin của Macbook hiện ra và bạn sẽ thấy mã số Serial của bạn, hãy copy lại mã này.

macbook serial number check
Hãy copy lại mã macbook Serial Number check được

  • Sau khi đã check serial macbook rồi việc tiếp theo chính là truy cập vào trang https://checkcoverage.apple.com/vn/en và nhập thông tin mã Seri vừa nhận được ở bên trên vào. Điền cả mã Captcha nếu có rồi nhấn Continue.

apple serial
Xác nhận mã Apple Serial lấy được ở trên

  • Ngay lập tức trang web hiển thị cho bạn thông tin chính hãng của máy tính Macbook bao gồm các thông tin kích hoạt, thời hạn bảo hành của hãng.

cách kiểm tra macbook air chính hãng
Đây là cách kiểm tra MacBook Air chính hãng dựa trên các thông tin được hiện ra

Như vậy là bạn đã check bảo hành Macbook của mình được rồi.

2. Các cách check serial Macbook để kiểm tra hàng chính hãng

  • Ở phần chữ in nổi trên vỏ máy, phía cuối của dòng chữ đặc trưng Designed by Apple in …sẽ là số serial của Macbook bạn đang dùng. Hãy ghi nhớ dãy số seri này.

check serial macbook
Check số serial MacBook in nổi trên vỏ máy

  • Nhấp chọn biểu tượng Apple ở phía trên cùng của màn hình rồi chọn mục About This Mac. Khi đó trên giao diện của máy sẽ hiển thị những thông tin cơ bản của máy. Bạn vào phần Overview để tìm các thông số như cấu hình, model và đặc biệt là số serial.

macbook pro serial number check
Lấy MacBook Pro Serial Number check được tại mục thông tin chung

  • Đăng nhập vào trang chủ của Apple với tài khoản mà bạn đang sử dụng. Tiếp theo tìm đến mục Devices để điền tên máy. Cuối cùng giao diện mới sẽ hiện ra các thông tin cơ bản về máy. Tại đó bạn có thể kiểm tra serial MacBook của mình.

kiểm tra serial macbook
Kiểm tra serial macbook thông qua Apple ID

  • Tìm số serial trên hộp đựng của MacBook hoặc sử dụng hoá đơn mua hàng là đơn giản và nhanh chóng nhất nếu bạn không làm dơ hay mất chúng.

Nếu bạn nào vẫn đang còn thắc mắc hoặc không hiểu lắm những bước check serial Macbook trên thì có thể tham khảo qua video hướng dẫn cách kiểm tra độ chính hãng và bảo hành của Macbook tại link này:
https://youtu.be/Ros91N9NswE

Trên đây là hướng dẫn cách check bảo hành và check serial Macbook đơn giản, dễ làm dành cho những ai đang muốn kiểm tra chính hãng và thời hạn bảo hành cho Macbook của mình. Hy vọng những thông tin được chia sẻ bên trên sẽ giúp ích được cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.