So sánh Laptop Dell XPS 13 9370 vs Macbook Pro 13

Dell XPS 9370 được đa số dân văn phòng hay các doanh nhân ưa chuộng. Dell XPS 13 9370 được thiết kế như một Ultrabook mỏng nhẹ tinh tế bắt mắt và dễ dàng di chuyển. Một sản phẩm có tính năng và đặc điểm tương tự chính là Macbook Pro 13. Nhưng cái nào sẽ phù hợp với những yêu cầu của bạn hơn ? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số so sánh Dell XPS 13 9370 với Macbook Pro 13.

so sánh dell xps 13 9370 vs macbook pro 13
So sánh Dell XPS 13 9370 vs Macbook Pro 13 ( Nguồn: Laptop Trần Phát )

1. Điểm khác biệt điển hình 

So sánh điểm khác nhau rõ nét nhất giữa hai dòng máy này chính là bộ nhớ SSD gấp đôi cùng độ phân giải 4K trên Dell còn 2.5K trên Macbook Pro. Tuy cùng độ phân giải 13 inch nhưng cảm nhận chung thì XPS nhỏ hơn và nhẹ hơn Macbook chính nhờ thiết kế tràn viền vô cực.

 Dell XPS 13 9370
Dell XPS 13 9370 với màn hình 4K ( Nguồn: Laptop Trần Phát )

Thiết kế của Macbook đẹp hơn so với XPS do chúng được thiết kế hoàn toàn bằng nhôm cực đỉnh, nhưng nhìn chung XPS cũng được xem là sản phẩm có thiết kế tuyệt vời. Pin của Macbook tiêu hao 58 Watt/h còn Dell XPS chỉ tiêu hao 52 Watt/h. Hai sản phẩm đều có một bộ sạc USB-C với công suất cao. Dù sao, với độ tiêu hao pin của hai máy tính này vẫn được xét là bền và rất tốt.

1.1 Cấu hình Dell XPS 13 9370 vs Macbook Pro 13

Hai sản phẩm đều có RAM 8GB, tuy nhiên Macbook có tốc độ nhanh và mượt mà hơn.

Macbook Pro 13
Macbook Pro 13 inch mượt mà và âm thanh tốt ( Nguồn:https://laptops.vn/

Macbook Pro 13 mới nhất được trang bị một bộ vi xử lý Core i5 đời 8 Intel, nó tương đương với Core i7 đời 8 XPS.

Trong một bài kiểm tra CPU của Geekbench 4, hai máy tính đều đạt được điểm số chính xác gần như tuyệt đối. Tuy nhiên, trong bài kiểm tra đa lõi thì Macbook Pro vượt trội hơn so với XPS. Theo kết quả, XPS đạt được 598 điểm, Macbook Pro ghi được 621 điểm. Tuy không chênh lệch nhiều, nhưng chúng ta cũng có thể khẳng định CPU của Macbook Pro nhanh hơn Dell XPS 13 9370.

1.2 Bàn di chuột và bàn phím của hai sản phẩm

Bàn phím của Dell XPS 13 9370  tương đối êm tay, được cấu tạo rộng rãi có khoảng trống giữa tầm 1,3mm. Độ phản hồi của phím rất tốt, tối ưu độ trễ và có thiết kế phẳng. Đối với Macbook bàn phím bao gồm thanh chắn silicone phía dưới, tránh bụi bẩn tốt. 

 Bàn di chuột của Dell XPS 13 9370
Bàn di chuột của Dell XPS 13 9370 cực nhạy  ( Nguồn: Laptop Trần Phát )

Bàn di chuột của XPS được xem là tốt nhất với cử chỉ cực nhạy cùng độ phản hồi tốt nhờ Precision Driver và chắc chắn tiên tiến hơn so với Force Touch của Apple.

2. Một số điểm khác biệt về màn hình

Hai sản phẩm đều có độ phân giải 13inch, tuy nhiên Macbook cho cảm giác màn hình lớn hơn. Macbook cũng sử dụng định dạng 16:10 giúp khoảng không gian theo chiều dọc rộng hơn. Vì thế, diện tích bề mặt của Macbook trông rộng hơn Dell XPS 13 inch khoảng 22%. 

XPS có cấu tạo 4K cực đỉnh đứng đầu bảng xếp hạng chất lượng và hơn hẳn 2.5K của Macbook, chính xác tuyệt đối về màu sắc với 100% màu sRGB. Dell XPS cũng có cấu tạo màn hình gương với viền màn hình trong và liền.

XPS có độ sáng lên tới 400 nits theo quảng cáo, còn theo cảm nhận của người dùng nó ở khoảng 350 nits. Macbook Pro có độ sáng tốt hơn lên tới 500 nits, chính vì thế, Macbook được ưa chuộng hơn khi sử dụng nhiều ngoài trời. Macbook cũng được thiết kế tính năng True Tone, tự động điều chỉnh màu màn hình cho phù hợp với ánh sáng xung quanh.

Touch ID Macbook Pro 13
Macbook Pro 13 ấn tượng với Touch ID nhạy bén ( Nguồn:https://laptops.vn/)

3. Sự khác biệt về âm thanh, Touch Bar và T2

Nhìn chung loa của XPS khá ổn định trong mọi trường hợp, êm và đều sang hai bên máy. Với Macbook thì âm thanh tập trung về phía trước hơn do loa được đặt về đằng trước, và máy tập trung vào âm trầm, âm trung nhiều. Âm thanh của hai dòng máy đều rất tốt rõ ràng và câm cao khá sắc nét.

camera Macbook pro 13
Mac có camera góc nhìn tốt và chất lượng cao  ( Nguồn: Laptop Trần Phát )

Macbook nổi tiếng với khả năng quét dấu vân tay Touch ID, tuy nhiên XPS hiện chưa phổ biến với tiện ích này. Touch Bar của Macbook Pro chỉ hỗ trợ cho sản phẩm của Apple mà chưa áp dụng cho một bên nào, chính vì thế tiện ích này khá hạn chế cho các sản phẩm Laptop nói chung.

Nếu Touch Bar có đi kèm chip T2 của Apple, bộ điều khiển hệ thống CPU của máy đương nhiên không phải xử lý các tác vụ đi kèm nữa. Các tác vụ này gồm việc mã hóa SSD tự động để tránh làm chậm SSD. Đây cũng chính là nhược điểm lớn nhất trong việc mã hóa lưu trữ của Mac trước kia. Chip T2 cũng cho phép sử dụng “Hey Siri”trên Macbook vô cùng tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Dell có thiết kế rất nổi bật đó chính là thiết kế tràn viền kiểu mới. Tuy nhiên kiểu thiết kế này sẽ chỉnh vị trí của webcam dịch xuống bên cạnh bản lề. Việc này, sẽ khiến cho việc sử dụng webcam khó khăn hơn đối với người thường xuyên sử dụng camera. Đối với Apple thì vấn đề góc nhìn và chất lượng video lại tốt hơn, đồng thời âm thanh cũng rõ ràng sắc nét hơn Dell XPS 9370.

Dell XPS 13 9370
Chất lượng âm thanh Dell XPS 13 9370 ( Nguồn:https://laptops.vn/)

Nhìn chung phiên bản cập nhật mới nhất của Dell XPS 13 9370 đã được người sử dụng rất ưa chuộng. Ngoài cấu tạo nhỏ hơn, nhẹ hơn và mỏng hơn so với Macbook Pro 13 inch, nó cũng được cập nhật cấu tạo bàn phím tốt hơn, màn hình hiển thị sắc nét tuyệt vời và tính năng đăng nhập hiện đại hơn. Tuy nhiên, Macbook Pro lại tốt hơn về chất lượng âm thanh, bàn di chuột hay camera nét hơn. Vậy bạn đã biết được các tính năng nổi bật của hai sản phẩm Dell XPS 13 9370 và Macbook Pro 13, mong rằng bạn có thể đưa ra sự lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Trên đây là bài viết so sánh chi tiết về 2 dòng laptop trên của chúng tôi . Nếu bạn đang có nhu cầu mua Dell XPS 13 9370 hoặc Macbook Pro 13 thì Laptop Trần Phát là một trong những địa chỉ uy tín và được nhiều người lựa chọn . 

 Laptop Trần phát địa chỉ bán laptop uy tín tại TPHCM
Laptop Trần phát địa chỉ bán laptop uy tín tại TPHCM  ( Nguồn: Laptop Trần Phát )

Bạn có thể tham khảo giá và thông tin 2 dòng máy Dell XPS 13 9370 vs Macbook Pro 13 của Laptop Trần Phát tại địa chỉ:

Website: https://laptops.vn

Facebook: https://www.facebook.com/laptopstranphat

Hotline: 0833887733 – 0903099138 (Mr. Tuấn)

Địa chỉ: 103/16 Đường Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Quận Tân Bình, TP.HCM 

Leave a Reply

Your email address will not be published.